Hotline: 0945 673 386

Tổ chức thành công Hội nghị triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030

Trung tuần tháng 7 vừa qua, VTK đã hân hạnh được chọn làm đối tác của Bộ Công Thương để tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 tại Khánh Hòa
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (VNEEP3) là chương trình do Bộ Công Thương chủ trì, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành liên quan cùng đại diện của các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại các tỉnh thành trên toàn quốc.
Vụ trưởng Vụ Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững ông Phương Hoàng Kim phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại đây, Vụ trưởng Vụ Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững ông Phương Hoàng Kim đã thay mặt Vụ chào đón các đại biểu và khái quát những vấn đề thảo luận chính trong Hội nghị. 
Theo đó, để khai Chương trình VNEEP3, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành địa phương xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình năm 2020 và giai đoạn 2021-2025. 63 tỉnh thành trong cả nước đã và đang xây dựng kế hoạch hành động chi tiết, trong đó nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình trên địa bàn. Bộ cũng đã hoàn thiện Khung kế hoạch 5 năm bám sát 9 hợp phần của Chương trình với đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể. Các hoạt động tập trung vào: Rà soát, xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý; Hỗ trợ kỹ thuật tài chính thúc đẩy TKNL; Xây dựng trung tâm dữ liệu năng lượng Việt Nam; Tăng cường năng lực; Đẩy mạnh truyền thông, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học. 
Phó Vụ trưởng Vụ TKNL&PTBV ông Trịnh Quốc Vũ trình bày tham luận
Tại Hội nghị, Bộ Công Thương đã trình bày kế hoạch triển khai các hoạt động thuộc Chương trình VNEEP3 cho các năm 2020, 2021 và những năm tiếp theo. Đồng thời, Bộ cũng đưa ra hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Nghị định 20/CT-TTg về tăng cường tiết kiệm điện 2020 - 2025.
Phó Tổng giám đốc EVN ông Võ Quang Lâm trình bày tham luận
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, một số sở, ban ngành địa phương và các doanh nghiệp tích cực trình bày, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến thực thi tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng. Điều này cho thấy sự quan tâm nghiêm túc và sự đồng hành chặt chẽ của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội tới lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đây cũng là nền tảng quan trọng đảm bảo cho Chương trình VNEEP3 triển khai thành công và đạt được những mục tiêu mong đợi.
Tổng giám đốc Daikin Việt Nam bà Lý Phương Trang trình bày về công nghệ điều hòa tiết kiệm điện của Daikin
Phát biểu với cương vị đại diện khối doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, bà Lý Phương Trang, Tổng giám đốc Daikin Việt Nam cho biết từ thực tế phát triển của thị trường cho thấy dư địa trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng gia dụng nói chung và điều hòa không khí nói riêng rất khả quan.
Trong khuôn khuôn khổ Hội nghị cũng diễn ra triển lãm về một số giải pháp và sản phẩm liên quan tới tiết kiệm năng lượng và hiệu quả như: công nghệ inverter trong điều hòa dân dụng, chiếu sáng tiết kiệm điện công cộng và trong nhà, công nghệ điện mặt trời trên mái… và các ứng dụng cho hộ gia đình và doanh nghiệp quản lý năng lượng hiệu quả.
Các đại biểu trao đổi bên thềm Hội nghị
Một số gian hàng giới thiệu các sản phẩm công nghệ TKNL
VTK Media